Facebook ra mắt Live Audio, tương lai của Radio cá nhân

Last updated on December 21st, 2016
Facebook ra mắt tính năng Live Audio

Facebook tiếp tục cải thiện trải nghiệm cho dịch vụ Facebook Live bằng việc lắng nghe những phản hồi để xây dựng lên những sản phẩm hay tính năng mới. Sau khi ra mắt tính năng Live 360 vào tuần trước, hôm nay Facebook tiếp tục đưa vào tính năng Live Audio.

Facebook Live Audio
Facebook Live Audio

Facebook cung cấp tính năng Facebook Live Audio nhằm mục đích phục vụ các Publishers muốn truyền tai nội dung trên Facebook bằng ngôn từ thay vì video. Trước đó, một vài Trang đã sử dụng Live Stream với chỉ âm thâm đến khán giả của mình thông qua Facebook Live API bằng cách giữ nguyên một hình ảnh. Giờ đây, với Live Audio các Publishers sẽ dễ dàng live stream với chỉ âm thanh.

Với Live Audio, người nghe có thể nghe live các nội dung audio trên News Feed, thảo luận, để lại các reactions với thời gian thực và chia sẻ với bạn bè. Bạn có thể nghe audio trong lúc làm bất cứ điều gì khác, với Android bạn có thể nghe Live Audio kể cả khi rới Facebook app và lock điện thoại, trong khi với iOS thì vẫn phải mở Facebook app.

Facebook Live Audio in Screen

Trong một vài tuần tới đây, Facebook Live Audio sẽ được một vài đối tác của Facebook như BBC World Service, LBC, Harper Collins vài người như Adam Grant, Brit Bennett dùng thử. Sớm nhất trong năm sau, tính năng này sẽ đến với tất cả Trang và Người dùng cá nhân của Facebook.

=> Vậy là ngành Radio truyền thống tiếp tục bị đe dọa. Cùng chờ xem đầu năm sau, format Live Audio sẽ được Facebook hỗ trợ reach khinh khủng như thế nào.