Tổng quan về công cụ thống kê Yandex.Metrica

Last updated on December 27th, 2016
Yandex Metrica Logo
Yandex Metrica Logo

Bên cạnh Công cụ thống kê nổi tiếng Google Analytics; những Marketer hay Analysts luôn muốn sử dụng nhiều hơn một công cụ Analytics để có thể so sánh, đối soát dữ liệu truy cập website và các thông số khác.

Yandex Metrica là một dịch vụ phân tích website cho các trang web bao gồm cả các trang thương mại điện tử. Bạn có thể sử dụng nó để phân tích:

  • Audience đã truy cập website và hành vi người dùng.
  • Chuyển đổi và doanh thu.
  • Hiệu quả của quảng cáo.
  • Nguồn của truy cập.
  • Site availability và thời gian tải trang.

Tất cả các công cụ Yandex.Metrica đều miễn phí, ngoại trừ công cụ Target Call.

Cài đặt Metrica

Bước 1: Đăng nhập

Bạn cần một tài khoản Yandex (sử dụng cho tất cả các dịch vụ của Yandex), nếu chưa có, tại có thể đăng ký tài khoản Yandex tại đây.

Bước 2: Tạo một bộ đếm (counter)

Bước 3: Cài đặt code vào website

Tương tự như đặt code Google Analytics, hoặc bạn có thể tạo thêm Tag vào Google Tag Manager để tiện quản lý.

Xem số liệu thống kê

Ở bảng Dashboard, Metrica đã đưa ra các thông số tổng quan, bạn có thể dễ dàng thêm các wigdet để tiện theo dõi các thông số theo nhu cầu của mình một các trực quan.

Khá đơn giản và dễ sở dụng.

Phân tích hành vi người truy cập

Đây thực sự là một điểm đáng giá của Yandex.Metrica, với 5 công cụ: WebVisor, Click Map, Link Map, Scroll Map và From Analysis.

WebVisor

Đây là công cụ rất hay để chúng ta xem lại những thao tác người dùng trên một trang web cụ thể (Metrica cung cấp đầy đủ thông số như Nguồn truy cập, Phiên bản trình duyệt, Hệ điều hành,... với từng phiên)

Có rất nhiều điều thú vị từ WebVisor mà đôi khi bạn không ngờ tới những hành động của người truy cập trên trang web, qua đó chúng ta có thể cải thiện landing page để hiệu quả hơn.

Bạn nhớ lọc nguồn truy cập webvisor.com từ các công cụ thống kế khác như Google Analytics để tránh tính dữ liệu từ khi bạn xem WebVisor được đếm.

Hầu hết các công cụ phân tích hành vi người truy cập đều dễ hiểu như tên gọi của nó.

Truy cập vào Yandex.Metrica tại đây để sử dụng ngay công cụ này.